4 bước tự massage mặt đánh bay nếp nhăn
Ngày : 30/11/-0001

Mục lục

Tuổi tác và guồng quay của cuộc sống khiến làn da chị em phụ nữ không còn tươi trẻ căng mịn. Làm thế nào để níu kéo tuổi xuân và cải thiện nhan sắc? Một phương pháp tự nhiên được nhiều chuyên gia thẩm mỹ đánh giá khá cao đó chính là tự massage mặt.

Bạn có thể hoàn toàn thực hiện tại nhà với 4 bước massage da mặt trước khi đi ngủ để có một giấc ngủ ngon, giảm nếp nhăn và giảm stress công việc trong ngày. Phương pháp này cực kỳ hiệu quả trong việc chống lão hóa, xóa nếp nhăn. Để massage được hiệu quả, bạn cần thực hiện theo 4 bước sau đây:

Bước 1: Khởi động trước khi tự massage mặt

Đầu tiên bạn nên thả lỏng người để cơ thể được thư giãn sau một ngày làm việc vất vả. Trước tiên, bạn nên dùng cả 2 bàn tay úp vào mặt, sau đó xoa theo chiều từ dưới lên trên và từ trong và ngoài để làn da được thư giãn. Bạn nên thực hiện khoảng 5, 6 lần trước khi bắt đầu tự massage mặt.
 

Bước 2: Massage vùng trán, mắt, mũi và miệng

  • Massage trán

Dùng 2 ngón giữa ở mỗi tay chụm vào nhau, sau đó đặt ở giữa trán, từ từ di chuyển ra hai bên thái dương, lặp lại động tác này 10 lần để giúp xóa nếp nhăn hiệu quả ở vùng trán.

  • Massage mắt

Khóe mắt, mí mắt là vùng da khá nhạy cảm, dễ bị lão hóa sớm nhất. Thường thấy chị em phụ nữ hay xuất hiện nếp nhăn ở mắt, khiến cho vẻ mặt già nua. Để khắc phục nhược điểm này, bạn cần phải massage thật kỹ ở vùng mắt. Dùng đầu ngón tay đặt ở khóe mắt di chuyển từ khóe mắt đến đuôi mắt. Thực hiện ít nhất 20 lần để đôi mắt được thư giãn và giảm thiểu nếp nhăn.

Bước 3: Massage cằm, mũi và miệng

  • Massage cằm

Đặt các đầu ngón tay ở giữa cằm, từ từ di chuyển theo hình lò xo từ dưới lên trên đến khu vực hai má. Lặp lại động tác này khoảng 15 lần để khắc phục những nếp nhăn ở cằm và hai má.

  • Massage mũi và miệng

Dùng 1 ngón tay massage ở khu vực hai bên cánh mũi theo 2 chiều, với miệng bạn nên xoa quanh vùng miệng theo chiều từ trong ra ngoài. Mỗi động tác nên thực hiện khoảng 10 lần để đạt hiệu quả.

Bước 4: Massage toàn bộ mặt

Thả lỏng cơ thể một lần nữa, úp 2 lòng bàn tay vào mặt, từ từ vuốt nhẹ trong ra ngoài khoảng 10 lần. Sau đó vuốt từ trên xuống dưới 10 lần nữa. Mỗi ngày bạn dành thời thực hiện massage da mặt khoảng 10-15 phút, cứ như vậy làn da của bạn sẽ được cải thiện trông thấy.
 

Tự massage mặt thật dễ dàng với 4 bước đơn giản trên. Nếu bạn ngại phải sử dụng mỹ phẩm thì phương pháp làm căng mịn da bằng massage cực kỳ phù hợp. Một lưu ý nho nhỏ cho chị em là nên tích cực massage thường xuyên để thấy được hiệu quả rõ rệt nhất.