Cách chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt nữ
Ngày : 09/01/2018

Để có được vẻ đẹp hoàn hảo và tạo phong cách riêng biệt, các chị em cần biết cách chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt nữ của mình.

Tóc là nét đẹp đặc trưng được thượng đế ưu ái cho nữ giới, nhưng không phải ai cũng biết cách tận dụng ưu thế đó để biến nó thành vẻ đẹp và phong cách cho riêng mình. Hiểu được điều đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt trong bài biết này.
>> Xem thêm: Cách làm tóc ngang vai đẹp

Cùng tham khảo cách chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt nữ

1. Kiểu tóc cho khuôn mặt trái xoan

Mặt trái xoan có đặc điểm là cân đối, các nét trên khuôn mặt thường cân đối, thành tú và phù hợp với khá nhiều các kiểu tóc khác nhau.

Nhưng để tôn lên vẻ đẹp thanh thoát của gương mặt bạn nên kiểu tóc dài thẳng truyền thống hoặc xoăn nhẹ hoặc ngang vai.

2. Kiểu tóc cho khuôn mặt trái tim

Những người có khuôn mặt trái tim khá ít, nó là mặt với vầng trán cao rộng, phần xương gò má hơi cao và cằm lại khá nhỏ gọn, thuôn dài.

Nếu bạn sở hữu mặt trái tim có thể tham khảo kiểu tóc ngang vai uốn cụp ở đuôi hoặc để thẳng, tóc cột cao hay tóc dài xoăn sóng 1 chút đều được. Nó sẽ giúp bạn tạo điểm nhất ở đôi mắt và chiếc cằm xinh xắn.

Xem thêm: các kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt tròn nữ

3. Kiểu tóc cho khuôn mặt vuông

Mọi người thường nói mặt vuông chữ điền là những cô nàng có tướng phúc hậu với đặc trưng là độ dài của trán tương đồng với độ dài xương quai hàm.

Để có thể che đi khuyết điểm với phần xương quai hàm hơi rộng và bành ra bạn nên để mái tóc dài với phần xoăn nhẹ ở đuôi, mái dài ôm vào gương mặt để thon gọn hơn.

4. Kiểu tóc cho khuôn mặt tròn

Các cô nàng có gương mặt tròn thường có xương quai hàm ngắn, nở rộng, mũi cũng ngắn và trán hình vòng cung nhưng nhìn đôi khi sẽ có cảm giác nặng mặt.

Để biến những hạn chế này thành ưu thế bạn hãy để kiểu tóc ngang vai, cúp vào trong hoặc tóc dài uốn sóng ôm khuôn mặt sẽ tạo cảm giác mặt cân đối và dễ thương hơn.

Xem thêm: những kiểu tóc đẹp đi dự tiệc cưới

5. Kiểu tóc cho khuôn mặt kim cương

Đặc điểm của khuôn mặt kim cương là gò má rộng, hơi cao, trán hẹp, cằm nhỏ. Với gương mặt này phù hợp các kiểu tóc phá cách một chút.

Bạn có thể để tóc dài với phần xoăn nhẹ nhàng dưới đuôi, mái dài, lệch về một bên là hợp lý nhất.

6. Kiểu tóc cho khuôn mặt dài

Khuôn mặt dài có cấu tạo chiều rộng hẹp hơn so với chiều dài, trán cao. Bạn nên chọn kiểu tóc tóc rẽ ngôi 2 bên, gợn sóng nhẹ và đặc biệt là tóc bob ngang vai.

Đây là mẫu tóc phổ biến trong năm 2017. Với phần tóc được dập bồng bệnh tạo cho gương mặt cân đối hơn. Bạn cũng nên chú ý nhuộm cho tóc màu sáng để tạo hiệu ứng, làm bạn quyến rũ hơn.

 
Trên đây là những gợi ý về các kiểu tóc phù hợp với 6 loại khuôn mặt phổ biến nhất. Bạn có thể xem mặt mình thuộc kiểu nào, để chọn được mái tóc phù hợp với bản thân nhé.