Chế độ ăn giảm cân cho bà mẹ sau sinh hiệu quả tuyệt vời
Ngày : 09/01/2018

Các bà mẹ sau sinh luôn cảm thấy tự ti về vóc dáng sồ sề, eo bánh mì của mình. Nên chế độ ăn giảm cân cho bà mẹ sau sinh là một điều rất quan trọng và được các bà mẹ quan tâm hàng đầu. 
Chế độ ăn giảm cân cho bà mẹ sau sinh cần được chú trọng
Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu một chế độ ăn tốt nhất cho các bà mẹ sau sinh muốn giảm cân mà lại không ảnh hưởng đến bé yêu nhé!

>> Xem thêm: Sau sinh có ăn được sữa chua không

Lên thực đơn cho bữa ăn hàng ngày

Thực đơn là bảng ghi tất cả những món ăn mà chúng ta dự định sẽ ăn trong một bữa ăn hàng ngày hay hàng tuần. Lên thực đơn giúp chúng ta có thể kiểm soát được lượng calo, chất béo, chất dinh dưỡng.
Các bà mẹ sau sinh muốn giảm cân cũng cần có thực đơn riêng cho mình. Theo đó nên hạn chế dần đi lượng calo, đồ ăn ngọt hoặc thức ăn nhiều muối trong bữa ăn hàng ngày. Bổ sung vào các bữa ăn hàng ngày các món như cá hồi, thịt bò, trứng, rau xanh… bởi chúng sẽ cung cấp nhiềuchất dinh dưỡng, omega-3, DHA, canxi, vitamin cần thiết giúp con hấp thụ dinh dưỡng tốt từ sữa mẹ. Đặc biệt, thực phẩm đó lại không có nhiều chất béo sẽ ngăn chặn quá trình tăng câncủa mẹ.

Ăn nhiều rau, củ, quả

Trong các bữa ăn của các mẹ nên có nhiều rau củ quả. Bởi vì rau, củ, quả là thực phẩm chứa rất nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất giúp ức chế hấp thụ chất béo và chuyển hóa cholesterol, giảm tích mỡ trong nội tạng cũng như các bộ phận khác. Các bà mẹ nên ăn nhiều rau, củ, quả hàng ngày và liên tục, khi đó sẽ làm cho chúng ta luôn có cảm giác no và không bị thèm ăn. Một số loại rau, củ, quả giúp giảm cân như súp lơ xanh, khoai lang, bưởi, dưa chuột, cam, các loại đậu…
Ăn nhiều rau củ quả để gia tăng hiệu quả giảm cân

Không được bỏ bữa và nhịn ăn

Nhiều người cứ nghĩ rằng bỏ bữa, ăn ít đi, hay cố nhịn ăn để có thể giảm cân nhưng đó là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm nhé. Bởi vì khi bỏ bữa hay nhịn ăn sẽ làm trì hoãn quá trình giảm cân, làm cơ thể mất đi các chất dinh dưỡng cần thiết cung cấp cho quá trình nuôi con. Vì vậy các bà mẹ tuyệt đối không được bỏ bữa hay nhịn ăn, thay vào đó bạn nên ăn thành nhiều bữa nhỏ và trong bữa ăn nên uống thật nhiều nước.

Ngủ trưa đều đặn

Các bà mẹ nên ngủ trưa đều đặn, khi con ngủ chúng ta cũng nên tranh thủ ngủ một lúc. Ngủ trưa sẽ giảm cảm giác mệt mỏi, căng thẳng và đặc biệt sẽ hạn chế việc thèm ăn. Nhờ đó hỗ trợ hiệu quả giảm cân tốt hơn.

Lưu ý cho các bà mẹ thực hiện giảm cân sau sinh

Muốn giảm cân thật nhanh để lấy lại vóc dáng, tuy nhiên cũng cần chú ý đến sức khỏe của con. Không nên giảm cân ngay sau khi sinh con mà nên bắt đầu kế hoạch giảm cân từ 6 đến 8 tuần sau sinh để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé yêu.
Lựa chọn chế độ ăn cho phù hợp, không nên hạn chế ăn, hay là chỉ ăn những thực phẩm giảm cân. Chúng ta vẫn cần bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết để cho con có thể hấp thụ chất dinh dưỡng tốt nhất.
Thường xuyên luyện tập để gia tăng hiệu quả giảm cân
Bên cạnh quá trình ăn uống các bà mẹ cũng nên thường xuyên tập thể dục với các bài tập vận động nhẹ nhàng. Như thế sẽ giúp tiêu hao bớt lượng mỡ trong cơ thể cũng như là cho các bà mẹ một sức khỏe tốt để nuôi con.
Trên đây là bí quyết giảm cân cho các mẹ sau sinh thông qua chế độ ăn uống. Hi vọng sẽ giúp các mẹ nhanh chóng lấy lại vóc dáng eo thon.