Dùng kem chống nắng đúng cách như thế nào để bảo vệ da hiệu quả?
Ngày : 31/01/2018

Việc dùng kem chống nắng đúng cách như thế nào là thắc mắc của đại đa số chị em phụ nữ khi lần đầu tiếp xúc với kem chống nắng. Do đó, những mẹo sử dụng kem chống nắng an toàn dưới đây chính là liệu pháp hữu hiệu để phái đẹp nhanh chóng có một làn da đẹp không lão hóa.

1.     Chọn dùng kem chống nắng đúng cách, đúng tiêu chuẩn

Yếu tố quan trọng nhất trước khi sử dụng kem chống nắng đó là bạn cần phải hiểu rõ đặc điểm làn da của mình. Bạn cần biết mình thuộc loại da dầu, da khô, da hỗn hợp hay làn da nhạy cảm với mỹ phẩm để chọn lựa dùng kem chống nắng đúng cách.

Bạn cũng nên chú ý chọn đúng loại chỉ số chống nắng phù hợp với đặc điểm da của mình. Bạn cũng nên chú ý rằng, chỉ số SPF có trên kem chống nắng càng cao thì khả năng bảo vệ da dưới ánh nắng càng lâu chứ không phải chỉ số càng cao thì càng tốt đâu nhé. Đối với làn da sáng màu, bạn nên sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF 20 – 30; và chỉ số SPF dưới 20 cho da sẫm.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tăng khả năng bảo vệ dưới trời nắng gắt mà vẫn đảm bảo dùng kem chống nắng đúng cách thì nên lựa chọn loại kem có chỉ số SPF 30 – 50 là phù hợp nhất, còn các chỉ số rất cao từ 60-100 chỉ nên sử dụng ở những vùng da đặc biệt như đang điều trị nám hay dị ứng ánh nắng thôi.

2. Dùng kem chống nắng đúng cách phụ thuộc vào việc thoa kem chống nắng đúng thời điểm

Việc thoa kem chống nắng đúng thời điểm có vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ da. Bạn nên dùng kem chống nắng trước khi đi ra nắng khoảng 15- 20 phút để kem đủ thời gian ngấm sâu vào da và phát huy tác dụng chống nắng hiệu quả nhất chứ đừng nên thoa kem chống nắng quá sớm hay quá muộn nhé. Bởi nó sẽ làm giảm tác dụng bảo vệ da.

Theo các chuyên gia, khi bạn phải thường xuyên đi dưới nắng hoặc đang tắm biển thì bạn nên thoa lại kem 2 giờ một lần nhưng không nhất thiết phải thoa quá nhiều mà chỉ cần thoa lại một lớp kem mỏng. Bởi khi thoa quá dày, lớp kem thừa không kịp thẩm thấu vào da sẽ là nguyên nhân gây nên bệnh dị ứng da trong mùa hè, làm mụn nhọt nổi lên đấy.

3.     Lưu ý khi muốn dùng kem chống nắng đúng cách

-         Bạn không nên dùng chung một lọ kem chống nắng cho mặt và toàn thân

Với da mặt nên dùng loại kem chống nắng được dành riêng cho vùng này bởi làn da vùng mặt luôn nhạy cảm hơn. Bên cạnh đó, nó cũng cần nhẹ, khô ráo để thuận tiện cho việc trang điểm.

-         Tránh sử dụng kem chống nắng quá tiết kiệm

Bạn đừng quá tiết kiệm kinh phí bằng cách mua 1 túyp kem chống nắng thật lớn để sử dụng chúng trong vài năm, hay thoa kem thật ít để khỏi hao khối lượng. Bởi theo những nghiên cứu khoa da liễu trường đại học Y tế và dược phẩm Michigan (Mỹ) thì dùng kem chống nắng đúng cách là nên sử dụng khoảng 14g trong một lần sử dụng cho toàn thân và 28g khi đi biển, vì nếu bạn sử dụng ít hơn lượng đó thì sẽ không tạo ra được lớp bảo vệ da đủ dày để chống nắng, tia tử ngoại phá hoại da.
 

Hy vọng rằng, những chia sẻ về cách dùng kem chống nắng đúng cách trên đây sẽ giúp bạn có những cái nhìn toàn diện hơn về cách sử dụng cũng như những lưu ý trước khi dùng để bạn có thể đạt được hiệu quả chống nắng cao nhất.