Hướng dẫn cách sửa tóc mái bằng thành mái thưa
Ngày : 30/05/2018

Với cách sửa tóc mái bằng thành mái thưa dưới đây, bạn sẽ tự tạo kiểu tóc cho mình dễ dàng mà không cần phải ra tiệm cắt tóc. Nếu bạn muốn thay đổi phong cách thừng xuyên, hãy tham khảo ngay cách sửa tóc mái bằng thành mái thưa dưới đây nhé. Với kiểu tóc mái thưa bạn gái cũng không còn phải lo lắng che chắn cho vầng trán dô và có thể tự tin với phong cách mới lạ mỗi ngày.

Cách tự sửa tóc mái bằng thành mái thưa Hàn Quốc cực xinh

Chuẩn bị dụng cụ:

Kéo nhỏ
Lược chải đầu
Gôm xịt tóc
Lô cuốn tóc hoặc máy uốn xoăn

Thực hiện

Bước 1: Chải tóc thật mượt mà. Chia phần tóc mái thành 3 phần cần để cắt mái thưa kiểu Hàn Quốc.
Bước 2: Phần tóc sau được buộc gọn sau đầu, dùng kẹp tóc kẹp 2 phần tóc bên ngoài lại để giữ mái. Để tóc tự nhiên để tránh được việc cắt quá ngắn hoặc nhấp nhô.
Bước 3: Dùng kéo cắt tỉa phần tóc chính giữa sao cho phần ở giữa ngắn hơn 1 chút sơ với 2 phần mái còn lại. Hoặc bạn có thể cắt thành hình vòng cung.
Bước 4: Sử dụng lô cuốn hoặc máy uốn để làm cong phần mái thưa vừa cắt sao cho phần tóc mái thưa cong và ôm nhẹ phần trán giúp gương mặt thanh thoát hơn.
Phần mái lưa thưa được cắt có độ dài ngang mi mắt vì bạn còn phải uốn nó hơi phồng nữa mới đúng kiểu. Phần tóc 2 bên còn lại bạn vén sang 2 bên thật dịu dàng. Bạn hoàn toàn có thể tự tạo kiểu tóc mái thưa ở nhà từ kiểu mái bằng nhàm chán. Nhưng lưu ý, hãy để tóc khô, thẳng tự nhiên để sau khi cắt tóc không bị vênh nhé. Kiểu tóc này cũng được cắt theo độ dài của tóc mái bằng, hay nói cách khác là biến tấu của mái bằng nhưng tóc được tỉa mỏng hơn và để tự nhiên không chải cầu kì như tóc mái bằng.
Tóc mái thưa (mái mưa) Hàn Quốc vốn là kiểu tóc được phái đẹp cực kì ưa chuộng, ngay cả những ngôi sao Hàn Quốc cũng gắn bó với kiểu tóc này, còn bạn thì sao?  Không chỉ "làm mưa làm gió" ở Hàn Quốc, tóc mái thưa còn tạo thành “cơn sốt” làm đẹp, là hot trend ở các nước châu Á và châu Âu. Từ những ngôi sao hạng A của thế giới như Taylor Swift, Jennifer Lawrence, Nicole Richie... cho tới những người đẹp Việt như Hoa hậu Đặng Thu Thảo, Ngọc Trinh, Á hậu Hoàng Anh, hot girl Chi Pu, hot girl Khả Ngân... đều “trung thành” với mẫu tóc mái duyên dáng này. Phong cách này giúp những bạn thêm phần trẻ trung thêm, cuốn hút và năng động hơn nhiều đấy.