Phụ nữ sau sinh kiêng quan hệ bao lâu
Ngày : 09/01/2018

Phụ nữ sau sinh kiêng quan hệ bao lâu luôn là thắc mắc của nhiều cặp vợ chồng, nhất là những người làm bố làm mẹ lần đầu tiên.

>> Xem thêm: Sau sinh chưa có kinh quan hệ có thai không
 
Phụ nữ sau sinh kiêng quan hệ bao lâu
Kiêng cữ sau sinh là rất quan trọng và việc kiêng gần gũi cũng là điều cần thiết để cơ thể chị em phục hồi sau sinh. Có như vậy chuyện yêu mới thoải mái, tránh viêm nhiễm cho tử cung. Thế nhưng sau sinh bao lâu thì có thể quan hệ được? Câu trả lời sẽ có ngay dưới đây.

Sau sinh bao lâu thì có thể quan hệ vợ chồng

Theo như lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa thì sau sinh ít nhất 6 tuần chị em có thể gần gũi chồng. 6 tuần này là thời gian để chị em nghỉ ngơi, bình phục sức khỏe cũng như tử cung hay vết mổ. Tuy nhiên trên thực tế không có con số chính xác sau sinh bao lâu chị em có thể gần gũi chồng. Vì nhiều chị em sinh thường sau 4 tuần cơ thể khỏe mạnh, đã sẵn sàng cho việc chăn gối. Tuy nhiên với những chị em sinh mổ lại thường có cảm giác đau râm ran khu vực mổ nên mặc dù đã hết thời gian kiêng cữ nhưng lại e ngại cho chuyện quan hệ.
Sau sinh hầu hết cơ thể chị em có sự thay đổi về cảm xúc, ham muốn… do sự thay đổi hormone. Vì vậy mà nhiều chị em cảm thấy không còn hứng thú trong quan hệ cũng như cảm thấy âm đạo khô và đau rát khi gần gũi. Tuy nhiên vấn đề này hoàn toàn được khắc phục theo thời gian khi cơ thể khỏe mạnh, phục hồi và con cái lớn hơn. Bên cạnh đó chồng cần phải chia sẻ công việc nhà, chăm sóc, tâm sự với vợ để vợ cảm thấy thoải mái tâm lý, tư tưởng. Có như vậy cuộc yêu mới thoải mái và dễ dàng hơn.

Những lưu ý quan hệ sau sinh để cả hai thoải mái

Tuyệt đối không bắt ép hay giục vợ trong chuyện yêu khi cô ấy chưa muốn. Tránh khiến cô ấy bị lãnh cảm hoặc trầm cảm. Thay vào đó cần dành thời gian tâm sự, chia sẻ công việc nhà, con cái để vợ có nhiều thời gian nghỉ ngơi.
Cần nhẹ nhàng và tinh tế để vợ nhập cuộc dễ dàng
Thực hiện làm mới chuyện yêu phù hợp với tính cách của vợ để cô ấy thoải mái và nhập cuộc dễ dàng.
Có thể sử dụng chất bôi trơn để gia tăng khoái cảm và hạn chế khô rát, đau đớn cho vợ.
Nên vắt bớt sữa trước khi lâm trận để hạn chế tình huống dở khóc dở cười khi sữa về tràn trề, gây khó chịu cho cả hai.
Khéo léo, nhẹ nhàng và tế nhị trong từng bước để gia tăng hưng phấn cho vợ.
Tranh thủ những lúc riêng tư hai người để thể hiện tình cảm với vợ.
Sau sinh dù chưa có kinh trở lại và vẫn cho con bú nhưng việc mang thai là điều có thể xảy ra. Vì thế cả hai vợ chồng cần tìm hiểu để thống nhất sử dụng phương pháp tránh thai phù hợp, an toàn nhất.
Hi vọng với những chia sẻ trên đây các cặp vợ chồng hoàn toàn thực hiện chuyện gần gũi một cách an toàn và tốt nhất để chăm sóc sức khỏe của cả hai mẹ con.