Rạn da sau sinh có hết không
Ngày : 30/11/-0001

Rạn da sau sinh có hết không là thắc mắc của rất nhiều chị em. Dưới đây chúng tôi sẽ giúp chị em có câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi này.
Tình trạng rạn da sau sinh rất phổ biến và xảy ra ở hầu hết tất cả phụ nữ. Điều này khiến các chị em lo lắng, băn khoăn không biết làm sao để khắc phục và liệu các vết rạn có tự hết hay không? Câu trả lời sẽ có ngay dưới đây.

Hiện tượng rạn da là gì?

Trong quá trình mang thai sự phát triển lớn dần theo thời gian của thai nhi buộc các bộ phận trên cơ thể mẹ phải lớn hơn, nhất là vùng bụng. Có như vậy mới đủ chỗ cho sự lớn lên của thai nhi. Các mô ngay bên dưới da có tác dụng hỗ trợ cho việc đàn hồi nhưng nếu các mô bị kéo căng để thích nghi với sự phát triển của thai nhi sẽ gây ra hiện tượng rạn da do sự thay đổi quá đột ngột của cơ thể. Vị trí dễ bị rạn da nhất là bụng, mông, ngực, hông, đùi.
Kích thước vết rạn da to hoặc nhỏ, nhiều hay ít phụ thuộc vào sự tăng cân của mẹ. Và tất nhiên những phụ nữ tăng cân nhiều khi mang thai thì vết rạn sẽ lớn và nhiều hơn so với những phụ nữ tăng cân ít. Tùy từng sắc tố da mà màu các vết rạn cũng có sự khác nhau như hồng nhạt, nâu đỏ, tím, nâu sẫm,…

Các vết rạn da có tự hết không?

Làn da của phụ nữ sau sinh không còn tươi trẻ và dễ phục hồi như da em bé. Vì thế khi cơ thể hình thành các vết rạn da, tức là làn da đã bị tổn thương nên chúng sẽ không thể tự hết được. Thông thường sau khi sinh từ 6-12 tháng các vết rạn da sẽ mờ dần hơn và hạn chế được sự mất thẩm mỹ.
Ngoài ra vẫn có thể sử dụng các phương pháp tự nhiên hay công nghệ hiện đại để làm mờ các vết rạn da, giúp làn da mịn màng và phải nhìn kỹ mới nhận thấy dấu hiệu của rạn da.

Khắc phục rạn da sau sinh bằng những cách nào?

Các phương pháp y khoa hiện đại cải thiện rạn da sau sinh hiệu quả được nhiều chị em áp dụng như lăn kim, Stemcell, Fractional Laser,… Đồng thời sử dụng thêm các loại mỹ phẩm dưỡng da để gia tăng hiệu quả. Ưu điểm của những phương pháp này là hiệu quả nhanh chóng, giúp chị em dễ dàng làm mờ các vết rạn da, tập trung thời gian chăm sóc bé yêu. Tuy nhiên vẫn tồn tại những nhược điểm nhất định như tốn kém chi phí, có thể gây đau đớn hoặc ảnh hưởng đến sức khỏe của làn da.
Làm mờ các vết rạn da sau sinh bằng phương pháp tự nhiên
Bên cạnh các phương pháp y khoa hiện đại thì sử dụng các nguyên liệu tự nhiên như nha đam, mật ong, dầu oliu, lòng trắng trứng,…khắc phục tình trạng rạn da sau sinh nhận được sự ưa chuộng của nhiều chị em. Lý do bởi mang lại hiệu quả, an toàn và tiết kiệm chi phí mà lại dễ kiếm. Tuy nhiên nhược điểm là hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa, cần kiên trì áp dụng đều đặn mới thấy hiệu quả một cách từ từ.
Mặc dù các vết rạn da sau sinh không tự hết nhưng chị em có thể làm mờ bằng nhiều giải pháp. Chúc chị em thành công và luôn xinh đẹp, rạng ngời!