Sau sinh 2 tháng quan hệ có thai không
Ngày : 30/11/-0001

Sau sinh 2 tháng quan hệ có thai không? Đây là thắc mắc của rất nhiều cặp vợ chồng khi quan hệ không dùng biện pháp tránh thai.
Sau sinh 2 tháng quan hệ có thai không
Quan hệ sau sinh là vấn đề được các cặp đôi quan tâm vì có liên quan đến sức khỏe, hạnh phúc gia đình cũng như vấn đề mang thai. Vậy quan hệ 2 tháng sau sinh có thai không? Cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

Quan hệ sau sinh 2 tháng có thai không

Nhiều người cho rằng sau khi sinh nếu mẹ vẫn cho con bú và chưa có kinh nguyệt trở lại thì quan hệ tình dục là giải pháp an toàn. Tuy nhiên đây là quan niệm hết sức sai lầm.
Sự xuất hiện trở lại của kinh nguyệt sau sinh khác nhau ở mỗi phụ nữ. Có người vài ngày, vài tháng, có người cả năm hay phải cải sữa mới thấy kinh trở lại. Tuy nhiên dù bạn có kinh trở lại hay chưa nếu không sử dụng biện pháp tránh thai an toàn thì khả năng mang thai vẫn có thể xảy ra.
Nhiều cặp vợ chồng quan hệ đúng vào ngày rụng trứng trở lại lần đầu tiên, ngay cả khi kinh nguyệt chưa xuất hiện dẫn đến có thai ngoài ý muốn. Chính điều này khiến các chị em lo lắng và hốt hoảng khi phát hiện thai nhi đã quá lớn.
Sau sinh mà có thai sớm sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ cũng như việc chăm sóc bé yêu và cả thai nhi nữa. Đặc biệt còn gây trở ngại đến công việc, cuộc sống của cả gia đình. Do đó sau sinh dù chưa có kinh nguyệt các cặp vợ chồng cũng nên áp dụng các biện pháp tránh thai an toàn để bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của mẹ cũng như chăm sóc bé yêu khỏe mạnh.
 

Những biện pháp tránh thai an toàn sau sinh

Có rất nhiều biện pháp tránh thai an toàn sau sinh. Vì vậy các cặp đôi hãy tìm hiểu để lựa chọn phương pháp tránh thai phù hợp.

Sử dụng thuốc tránh thai
Thị trường hiện nay xuất hiện nhiều loại thuốc tránh thai dành cho phụ nữ đang cho con bú. Tuy nhiên loại thuốc này chỉ áp dụng khi sản phụ đã có kinh trở lại. Uống viên đầu tiên vào ngày đầu của chu kỳ kinh nguyệt và các viên sau uống theo số thứ tự đã đánh trên vỉ thuốc vào một giờ nhất định.

Tránh thai bằng bao cao su
Tránh thai bằng bao cao su là biện pháp phổ biến và đạt hiệu quả cao. Đồng thời sử dụng bao cao su còn có tác dụng ngăn ngừa các bệnh lây qua đường tình dục, sử dụng mọi lúc mọi nơi và không gây ảnh hưởng đến sữa mẹ. Hiện nay có rất nhiều loại bao cao su dành cho cả nam và nữ.
Tránh thai bằng bao cao su là biện pháp phổ biến và hiệu quả cao
Đặt vòng tránh thai
Vòng tránh thai cũng là giải pháp phổ biến mà không ảnh hưởng đến sữa mẹ. Thời gian đặt vòng tránh thai tốt nhất khi cơ thể phụ nữ đã phục hồi hoàn toàn. Theo đó phụ nữ sinh thường sau 4-6 tuần, sinh mổ thì trên 6 tuần có thể áp dụng được.
Ngoài ra còn có một số biện pháp tránh thai khác như thắt ống dẫn tinh, thắt vòi trứng,… Tuy nhiên những phương pháp này không phổ biến.
Để phòng ngừa có thai ngoài ý muốn sau sinh các cặp đôi cần thảo luận và đi đến thống nhất phương pháp tránh thai phù hợp.