Sau sinh bao lâu thì quan hệ được
Ngày : 30/11/-0001

Sau sinh bao lâu thì quan hệ được là thắc mắc của nhiều cặp đôi để đảm bảo sức khỏe cho sản phụ và sự thoải mái cho cả hai vợ chồng.
Sau sinh bao lâu thì quan hệ được là thắc mắc của nhiều cặp đôi
Sau sinh cơ thể chị em cần có thời gian để phục hồi. Vì thế cần có một thời gian nhất định mới có thể quan hệ sau sinh? Vậy bao lâu sau sinh thì quan hệ được? Câu trả lời sẽ có ngay dưới đây.

Bao lâu sau sinh thì quan hệ được

Không ít các ông chồng mong ngóng ngày vợ lầm bồn và thời gian sau sinh để có thể gần gũi vợ. Ngoài ra không ít chị em có nhu cầu tình dục cao cũng muốn biết thời gian kiêng cữ bao lâu sau sinh có thể quan hệ được.
Theo các chuyên gia cho biết với những sản phụ sinh thường thì cần phải đợi ít nhất từ 4-6 tuần để tử cung co dãn và hồi phục như bình thường. Tuy nhiên đây không phải là thời gian chuẩn cho các cặp đôi mà còn phụ thuộc vào cơ địa cũng như sự phục hồi ở mỗi phụ nữ. Do đó cần phải theo dõi tình hình phục hồi của chị em, tránh quan hệ quá sớm dễ khiến chị em bị đau rát hay viêm nhiễm tử cung.
Với những phụ nữ sinh mổ cần thời gian lâu hơn để phục hồi sức khỏe cũng như lành vết thương. Quá trình sinh mổ tuy tử cung ít bị tác động nhưng sự đau đớn hay ngứa râm ran ở vùng vết mổ và xung quanh thường kéo dài hơn sinh thường. Chính điều này khiến các chị em lo ngại và chưa sẵn sàng cho chuyện ấy sau sinh  mặc dù đã hết thời gian kiêng cữ.
Do đó khoảng trên 6 tuần sau sinh mổ mới nên gần gũi vợ chồng. Thế nhưng cũng giống như sinh thường không có con số cụ thể để đảm bảo chuyện ấy hoàn hảo sau sinh. Bởi hầu hết việc quan hệ sau sinh phụ thuộc vào sức khỏe, nhu cầu, ham muốn của cả hai vợ chồng để thống nhất về việc này.
 

Những lưu ý khi quan hệ sau sinh

Sau sinh phụ nữ thường tự ti về vóc dáng, cơ thể, vùng kín. Cùng với đó sự thay đổi về thể chất lẫn tâm lý như mệt mỏi, đau nhức, thiếu ngủ, sợ đau,… sẽ khiến chị em không muốn gần gũi. Thêm vào đó sau sinh không ít các cặp vợ chồng gặp nhiều rắc rối như âm đạo khô rát, không còn ngọt ngào như trước,… Do đó để chuyện chăn gối diễn ra thuận lợi các cặp đôi cần chú ý những vấn đề sau đây:
Hãy quan hệ khi chị em thực sự sẵn sàng. Tuyệt đối không nên quá gượng ép sẽ khiến chị em dễ bị trầm cảm hoặc lãnh cảm.
Hãy cho bé bú no hoặc vắt bớt sữa trước khi bắt đầu chuyện yêu để tránh tình trạng sữa tiết ra trong khi quan hệ, gây ảnh hưởng đến cảm xúc của cả hai.
Hãy nhẹ nhàng, từ từ và chầm chậm thực hiện màn dạo đầu. Hoặc sử dụng thêm chất bôi trơn để giảm sự đau rát cho chị em, đồng thời gia tăng khoái cảm cho cả hai.
Sử dụng biện pháp tránh thai an toàn khi quan hệ sau sinh
Sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn, đề phóng mang thai ngoài ý muốn.
Thời gian bao lâu có thể quan hệ sau sinh phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Vì vậy các cặp vợ chồng cần thống nhất để đảm bảo tốt cho sức khỏe sản phụ và có cuộc yêu mỹ mãn nhất.