Sinh con mang quốc tịch Canada khi đi du học– Có dễ như bạn vẫn nghĩ
Ngày : 21/04/2019

Ngày nay, xu hướng du lịch sinh con hoặc sinh con khi đi du học không còn xa lạ. Nếu bạn có mong muốn định cư tại nước sở tại sau khi hoàn tất việc học hoặc đang có kế hoạch sinh con đồng thời với đi du học, bạn nên tìm hiểu kỹ những thông tin và quy định về việc sinh con tại nước ngoài. Được biết đến là quốc gia có nhiều đãi ngộ hấp dẫn cho trẻ em và quyền cấp quốc tịch, Canada trở thành điểm đến lý tưởng cho nhiều cặp vợ chồng muốn sinh con tại nước ngoài.
du học canada

Du học Canada và quy định về sinh con mang quốc tịch nước này

Theo Đạo luật Quốc tịch năm 1926, mọi trẻ em sinh ra tại Canada sẽ mang quốc tịch nước này, bất kể quốc tịch của cha mẹ. Như vậy, nếu sinh con khi đi du học Canada, đứa trẻ sẽ được khai sinh với quốc tịch nước này mà không cần cha mẹ mang quốc tịch Canada. Đây là điểm khác biệt giữa Canada và các đất nước khác trên thế giới.
Tuy nhiên, quy định này đang chịu nhiều ý kiến phản đối từ công dân nước sở tại bởi nó gây ảnh hưởng tới cuộc sống của họ và làm dấy lên làn sóng du lịch sinh con. Nhiều người cũng lợi dụng quy định này cho mục đích không chính đáng. Do đó, nếu có kế hoạch sinh con khi du lịch Canada, bạn phải cẩn thận tìm hiểu kỹ tình hình nhập tịch để tránh trường hợp vừa sinh con xong lại phải khốn đốn để làm khai sinh cho con tại Canada.

Những quyền lợi của đứa trẻ mang quốc tịch Canada

sinh con tại canada
Ngoài quy định cấp quốc tịch cho trẻ em, quốc tịch Canada trở thành niềm mơ uóc của nhiều ông bố bà mẹ  bởi các quyền lợi hấp dần mà không phải quốc gia nào cũng có:
 • Học miễn phí từ mẩu giáo (Pre-School hay Kindergarden) cho đến lớp 12 (High School)
 • Đứa trẻ có quốc tịch Canada có thể bảo lãnh cha, mẹ, anh chị e khi tròn 21 tuổi
 • Tiếp cận hệ thống giáo dục rất tốt tại Canada
 • Có thể tìm kiếm việc làm dể dàng sau khi tốt nghiệp
 • Tiếp cận hệ thống chăm sóc sức khỏe tiên tiến tại Canada
 • Có quyền bầu cử

Chi phí sinh con khi du học Canada

Song song với vấn đề quốc tịch Canada cho con là khoản chi phí tốn kém cho việc sinh con khi đi du học. Chi phí cho việc đi du học cao gấp nhiều lần so với học phí trong nước và đó chưa phải là tất cả nếu bạn phải chịu thêm khoản phí sinh nở. Bạn nên đăng ký trước từ 6 -8 tuần để được hưởng dịch vụ tốt nhất. Các khoản chi phí bao gồm:
 • Tiền đặt cọc: sinh thường 8.200 CAD , sinh mổ 13.300 CAD
 • Tực túc dịch vụ y tế trong 3 tháng đầu
 • Chi phí ăn ở, sinh hoạt tại bệnh viện khoảng 20.000 CAD
 • Nếu đứa trẻ cần sự chăm sóc đặc biệt, chi phí có thể lên tới 200.000 – 300.000 CAD/tháng
 • Lãi suất khoảng 2% cho hóa đơn viện phí
 • Nếu bạn có bảo hiểm sức khỏe thì sinh con khi du học Canada sẽ nhẹ đi rất nhiều. Bạn chỉ tốn khoảng 20% khoản tiền dự kiến.
Sinh con là một việc khó khăn đối với mọi bà mẹ. Mặc dù đứa bé được cấp quốc tịch Canada tự động song nó vẫn sẽ trở thành gánh nặng cho cuộc sống và con đường học tập của bạn. Do đó, hay suy nghĩ kỹ khi lên kế hoạch sinh con khi đi du học Canada.
Quý phụ huynh liên hệ trực tiếp với Tổ chức Giáo dục VinEdu để được tư vấn về liệu trình sinh con khi đi du học Canada. Hotline: 097 213 12 12.
TỔ CHỨC GIÁO DỤC QUỐC TẾ VINEDU
♠ A1: Phòng 901 tầng 9, Tòa nhà N4D Lê Văn Lương, P. Trung Hòa Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, Tp Hà Nội
♠ A2: Số 88 Xã Đàn, P. Phương Liên, Q. Đống Đa, Tp. Hà Nội
♠ A3: Số 499 Nguyễn Kiệm, P. 9, Q. Phú Nhuận- Tp.HCM.
♠ A4: Số 177 Nguyễn Văn Linh, P. Nam Dương, Q. Hải Châu, Tp. Đà Nẵng
♠ A5: Số 4 Nguyễn Trãi, P. Máy Tơ, Q. Ngô Quyền, Tp. Hải Phòng